VIDEOS

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC SỰ KIỆN

6 trường mầm non Nghệ An đạt chuẩn chất lượng

Thứ ba - 17/09/2013 08:51 | Số lần đọc: 1434

(GD&TĐ) - Vừa qua, UBND tỉnh Nghệ An đã ra quyết định cấp Giấy Chứng nhận Kiểm định Chất lượng thời hạn 5 năm, từ năm học 2012 - 2013 cho 6 trường mầm non. Đây là những trường đầu tiên trong tổng số 515 trường mầm non Nghệ An được cấp Giấy chứng nhận này.

Theo đó, 3 trường mầm non: Diễn Hồng, Diễn Kỷ (huyện Diễn Châu) và Bình Minh (thị xã Cửa Lò) được cấp GCNKĐCLGD cấp độ 2; 3 trường mầm non: Nam Cát (huyện Nam Đàn), Nghĩa Bình (huyện Tân Kỳ) và Quỳnh Hậu (huyện Quỳnh Lưu) được cấp GCNKĐCLGD cấp độ 1.

Được biết, từ tháng 2/2011, để đánh giá trường mầm non, Bộ GD&ĐT quy định: Chất lượng giáo dục của trường mầm non được đánh giá theo 5 tiêu chuẩn (tổ chức, quản lý nhà trường; cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên; cơ sở vật chất và trang thiết bị; quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội; kết quả chăm sóc, giáo dục trẻ) với 31 tiêu chí.

Trường đạt 17 tiêu chí cơ bản trong số đó được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 1; trường đạt 80% số tiêu chí trở lên, trong đó có 17 tiêu chí quy định ở cấp độ 1 sẽ được cấp GCNKĐCLGD cấp độ 2.

Theo báo GD&TĐ